Tại sao chung cư A10 Nam Trung Yên vẫn chưa ra hàng?

Lại một lần nữa về câu chuyện ra hàng của chung cư A10 Nam Trung Yên khiến người dân chốn thủ đô không ngừng quan tâm. Vẫn là câu hỏi được đặt ra bao giờ Handico tung hàng ra để người dân quanh khu vực Cầu Giấy, Nam Từ Liêm khỏi phải trông mong từng ngày.

Cách đây gần 2 tháng, chúng tôi có nhận được tin tức chung cư A10 Nam Trung Yên sẽ được Handico cho mở bán vào tháng 7/2017. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, bên phía Handico cũng như phòng bán hàng vẫn chưa có động thái gì vềviệc mở bán chung cư A10 Nam Trung Yên, khiến nhiều khách hàng không khỏi băn khoăn, thắc mắc liệu dự án có gặp sự cố gì chăng?

Theo quy định về pháp luật bộ xây dựng nhà nước, điều kiện để một chủ đầu tư được phép mở bán ra thị trường phải đáp ứng 3 yếu tố sau:

Thứ nhất: Đối với chung cư, phần móng của công trình phải hoàn tất mới được phép chào bán ra bên ngoài. Hiện tại tiến độ xây dựng của A10 Nam Trung Yên đã xây xong phần móng, đang hoàn thiện phần hầm, đã đáp ứng được điều kiện này.

Thứ hai: Hồ sơ dự án phải được bộ xây dựng phê duyệt và cấp giấy phép xây dựng. Đối với một chủ đầu tư uy tín và lâu đời như Handico, các dự án chủ đầu tư này từng xây dựng luôn hoàn tất đầy đủ giấy tờ trước khi đưa ra hợp đồng mua bán.

Thứ ba: Dự án phải được cơ quan quản lý tại Hà Nội chấp thuận việc kinh doanh bán nhà. Thường thì các chủ đầu tư không gặp khó khăn trong yếu tố này.

khach-hang-thac-mac-tai-sao-chung-cu-a10-nam-trung-yen-chua-ra-hang

Cận cảnh những khách hàng đã đặt chỗ mua căn hộ lên văn phòng bán hàng thắc mắc tại sao Handico vẫn chưa ra hàng

Nếu như cả 3 bước trên Handico không gặp vấn đề, vậy tại sao đã bước sang tháng 8 mà dự án vẫn chưa được mở bán. Phải chăng đây là chiêu trò của chủ đầu tư trong việc làm thị trường, tạo sự khan hiếm cho sản phẩm để đẩy giá bán của chung cư A10 Nam Trung Yên nên cao chăng?

Được biết hiện tại, có rất nhiều chủ đầu tư trước khi mở bán một dự án thường thăm dò tình hình thị trường trước khi quyết định giá bán bằng cách đưa ra một mức giá trần ở mức cho phép, và nhận đặt chỗ thiện chí của khách hàng. Sau đó, các chủ đầu tư thường xem phản ứng của khách hàng như thế nào, có chấp nhận mức giá trần này không.

Trong trường hợp có quá ít khách hàng đặt chỗ, chủ đầu tư sẽ đưa ra mức giá bán thấp hơn tương đối so với mức giá trần. Còn trong trường hợp số lượng đặt chỗ đạt được mức yêu cầu, giá bán căn hộ thường sẽ chỉ giảm 5 – 10 triệu so với giá trần, gần như không thay đổi.

Đây là một trong những chiêu trò hay được Vingroup áp dụng điển hình trong nhiều dự án chung cư từ năm 2015 đổ lại như Times City Park Hill, Vinhomes Metropolis… và đã nhận được nhiều thành công nhất định, được nhiều chủ đầu tư học theo. Và phải chăng Handico cũng đang định học theo phương thức này?

chung-cu-trung-tam-quan-cau-giay

So với nhiều chung cư khác quanh khu vực, chung cư A10 Nam Trung Yên đang được đánh giá là khá rẻ, nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều phân khúc khách hàng

Thực tế cho thấy, hiện nay giá bán chung cư A10 Nam Trung Yên đang được dự kiến ở mức trung bình 27 – 30 triệu/m2, một mức giá khá thấp so với các dự án chung cư quanh khu vực. Điển hình như Vinhomes Sky Lake Phạm Hùng cách đó 1 km giá bán lên tới 45 – 65 Triệu/m2, gấp 1.5 – 2 lần so với giá tại A10 Nguyễn Chánh.

Đương nhiên nếu xét về tiện ích và cảnh quan sống, chung cư A10 Nam Trung Yên Nguyễn Chánh vẫn kém nhiều mặt so với Vinhomes Sky Lake, nhưng nếu xét trên nhu cầu thị trường, mức giá 27 – 30 Triệu/m2 thực sự được đánh giá khá rẻ đối với vị trí trung tâm như vậy.

Và hẳn là Handico cũng nhận ra được việc mình đang đưa ra mức giá dự kiến rẻ, qua số lượng khách hàng quan tâm, đặt mua chung cư A10 Nam Trung Yên với mức giá trên đang quá lớn. Phải chăng chính do vậy nên chủ đầu tư đang do dự, chưa muốn ra hàng ngay mà muốn đợi để tăng giá khu căn hộ?

Nhưng dù thế nào thì đây cũng là một con dao 2 lưỡi, nếu Handico không thu xếp ổn thỏa sẽ vừa không thu được mức lời như mong muốn mà lại mất một lượng khách hàng lớn nếu để mức giá bán quá cao. Vậy bài toán về vấn đề này sẽ được Handico giải đáp thế nào, tất cả sẽ được chúng tôi cập nhật trong những bài viết tới.

 
Google Analytics Alternative