Tại sao căn hộ tầng trên 30 tại A10 Nam Trung Yên lại có giá rẻ nhất?

Theo như bảng giá đợt 1 mới nhất từ phía bên các sàn phân phối chung cư A10 Nam Trung Yên, giá bán từng căn hộ được đưa ra ở mức từ 31 – 32.5 triệu/m2 đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì tùy từng căn tầng. Trong đó tầng căn hộ từ 30 – 37 được chào bán với mức giá từ 30.5 – 31 triệu/m2 rẻ hơn các tầng khác đến 1.5 triệu/m2.

Thực tế không chỉ riêng căn hộ chung cư A10 Nam Trung Yên mới có tình trạng tầng cao giá rẻ hơn các tầng khác mà đa số các căn hộ chung cư tại Hà Nội đều như vậy. Nguyên nhân hoàn toàn do thị hiếu của người dân thủ đô nói riêng và toàn miền Bắc nói chung.

Người dân Hà Nội vẫn thường có tâm lý ngại ở trên cao vì cảm giác không an toàn, lo sợ khi hỏa hoạn vòi cứu hỏa không phun tới. Ngoài ra cũng có nhiều khách hàng sợ ở trên cao sẽ nóng, không khí loãng hay ầm vì gần khu vực tum thang máy…

Do vậy nên lựa chọn hàng đầu vẫn là những tầng trung từ 8 – 25 sau đó đến các tầng thấp hơn hoặc cao hơn chút là tầng 3 – 7 và tầng 26 – 29. Còn những tầng từ 30 – 37 sẽ ít được quan tâm hơn các tầng căn hộ trên, chính do vậy nên giá bán thường có xu hướng rẻ hơn so với những tầng căn hộ trên.

Xem thêm: Các tin tức mới nhất về dự án căn hộ A10 Nguyễn Chánh

phong-khach-can-ho-a10-nam-trung-yen

Tại Hà Nội các căn hộ tầng cao thường có xu hướng bán chậm hơn và giá bán thường rẻ hơn so với những căn hộ tầng trung và tầng thấp

Xét riêng tại chung cư A10 Nam Trung Yên, giá bán các căn hộ từ tầng 3 – 29 được đưa ra mức giá đồng đều với nhau từ 31 – 32.5 Triệu/m2. Trong đó giá 32.5 triệu là dành riêng 2 căn hộ đẹp nhất dự án là căn hộ số 04 và 08 là 2 căn góc 3 phòng ngủ 108 m2.

Riêng các căn hộ tầng từ 30 trở lên sẽ có giá rẻ hơn 1.5 triệu/m2 so với các căn hộ tầng còn lại. Và hiện tại lượng giao dịch các căn hộ này vẫn khá chậm dù có giá bán rẻ hơn. Điều này cho thấy tâm lý khách hàng Hà Nội không ngại trả giá cao hơn để sở hữu được đúng tầng mình mong muốn.

Đây cũng là một điểm khá buồn cười đối với riêng bất động sản căn hộ tại Hà Nội. Tại khu vực miền Nam và những quốc gia khác trên thế giới, đơn giá bán từng căn hộ sẽ được phân bố từ cao xuống thấp (tầng cao sẽ có giá cao hơn tầng thấp) và đắt giá nhất sẽ là căn hộ Penthouse trên nóc tòa nhà.

Xem thêm: Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư A10 Nam Trung Yên

Tại nhiều chung cư cao cấp tại nước ngoài, tường căn hộ thường được thay bằng cửa kính cường lực được tràng lớp màu xanh dương bên ngoài giúp gia chủ căn hộ có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố xung quanh. Tuy nhiên khác với Hà Nội, cảnh quan thành phố bên nước ngoài được quy hoạch rất đẹp nên việc ngắm nhìn cảnh quanh thành phố từ trên cao sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho gia chủ.

Trong khi đó, cảnh quan tại thành phố Hà Nội nhìn từ trên cao khá xấu khi đường phố quy hoạch không theo khuôn khổ cùng những khu nhà ở lụp xụp đan xen bên những cánh đồng xanh khiến cho người mua nhà thường ngại lựa chọn những tầng trên cao này.

Call Now Button
DMCA.com Protection Status