Quy trình chuyển nhượng căn hộ chung cư A10 Nam Trung Yên khách hàng nên biết

Đối với một sản phẩm chung cư tốt như A10 Nguyễn Chánh, việc mua bán chuyển nhượng căn hộ diễn ra thường xuyên giữa những nhà đầu tư, khách hàng mua đầu và những khách hàng mua đợt sau. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích rõ quy trình các bước chuyển nhượng một bộ hợp đồng mua bán căn hộ chung cư A10 Nam Trung, giúp người mua có thể nắm rõ trước khi mua bán căn hộ tại đây.

Nhìn chung, quy trình chuyển nhượng căn hộ chung cư A10 Nam Trung Yên có thể chia ra thành 3 bước chính như sau:

Bước 1: Người mua và người bán căn hộ sẽ cùng lên bất kỳ văn phòng công chứng nào tại Hà Nội, làm văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán. Tại đây, phòng công chứng sẽ làm thành 5 văn bản chuyển nhượng trong đó:

+  Người mua giữ 1 bản.

+  Người bán giữ 1 bản.

+  Phòng công chứng giữ 1 bản.

+  Văn phòng thuế giữ 1 bản.

+  Chủ đầu tư giữ 1 bản.

Tại bước này, người mua sẽ phải thanh toán toàn bộ phần tiền người bán đã đóng với chủ đầu tư theo tiến độ trong hợp đồng mua bán cùng với phần tiền chênh lệch giữa hai bên.

Lưu ý:

1.  Tại văn bản chuyển nhượng sẽ ghi rõ bên bán hoặc bên mua chịu phần thuế chuyển nhượng căn hộ.

2.  Mức phí công chứng áp dụng cho các căn hộ chung cư A10 Nam Trung Yên (1 – 3 tỷ) sẽ được tính bằng 1 Triệu đồng + 0.06% giá trị hợp đồng mua bán.

Bước 2: Người mua sẽ lên văn phòng thuế quận Cầu Giấy địa chỉ tại số 68/1 Nguyễn Sắc Phong, phường Dịch Vọng, quận Câu Giấy – Hà Nội đóng phần thuế thu nhập cá nhân (thuế chuyển nhượng căn hộ) tính bằng 2% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ.

Ví dụ: Đối với 1 căn hộ 2 phòng ngủ chung cư A10 Nguyễn Chánh giá 2 tỷ, người bán đã đóng 15% tiền đợt 1, số thuế chuyển nhượng phải đóng là:

Thuế chuyển nhượng = 2.000.000.000 x 0.15 x 0.02 = 6.000.000 VND = 6 Triệu.

Sau khi đóng xong phần thuế chuyển nhượng căn hộ, người mua sẽ được văn phòng thuế sẽ giữ lại 1 bộ văn bản chuyển nhượng căn hộ và cấp cho người mua xác nhận đã đóng thuế.

Bước 3: Sau khi hoàn thành đóng thuế, người mua sẽ lên văn phòng Handico lên xin xác nhận chuyển nhượng của chủ đầu tư. Tại đây Handico sẽ giữ lại 1 bộ văn bản chuyển nhượng để gửi lên sở tài nguyên môi trường.

Sau bước này, căn hộ chung cư A10 Nam Trung Yên đã được chuyển giao hoàn toàn từ người mua sang người bán.

Thực phần lớn việc mua bán chuyển nhượng căn hộ đến 90% người mua đều thông qua môi giới. Và người môi giới sẽ có trách nhiệm hỗ trợ và làm trọng tài trung gian cho cả 2 bên mua và bán từ bước đặt cọc mua căn hộ đến tận khi người mua nhận được xác nhận từ chủ đầu tư.

Tuy nhiên khi mua lại căn hộ, người mua thường sẽ phải mua chênh  so với thời điểm ban đầu. Hiện tại Handico đang mở bán chung cư A10 Nam Trung Yên đợt 1, do đó để mua được giá bán tốt nhất, quý khách hãy liên hệ với văn phòng bán hàng chúng tôi để nhận được bảng giá chi tiết từng căn hộ.

Call Now Button
DMCA.com Protection Status